TIPS LẤY LẠI CÂN BẰNG TRONG CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG

Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta bị cuốn vào guồng quay của sự nghiệp, buộc mình phải hoàn thành các mục tiêu thăng tiến mà quên đi nhiệm vụ cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Một trong những lý do lớn nhất gây ra stress chính là sự mất cân bằng giữa công việc và đời sống cá nhân.

Sau đây là một số bí quyết giúp lấy lại cân bằng trong công việc và cuộc sống:

Hiểu giá trị của bạn

Dành thời gian suy ngẫm về những gì quan trọng đối với bạn trong cuộc sống. Xem xét sở thích và đam mê của bạn, đồng thời dành thời gian cho các hoạt động mang lại niềm vui cho bạn.

Luyện tập kỹ năng quản lý thời gian

Lập lịch biểu và danh sách việc cần làm đều là những phương pháp hiệu quả để theo dõi cách bạn sử dụng thời gian. Mua sắm trực tuyến, hạn chế thời gian đi lại, tránh mạng xã hội và hủy các cuộc hẹn không cần thiết cũng là cách giúp bạn giảm thời gian ‘lãng phí’

Chú ý đến sức khỏe của bạn

Tập thể dục đã được chứng minh là làm giảm căng thẳng, lo lắng và trầm cảm. Nên ngủ đủ giấc đều đặn, ăn thực phẩm bổ dưỡng, tránh thức uống có cồn và các chất gây nghiện

Tạo ranh giới

Giới hạn thời gian làm việc của bạn và dành thời gian cho những sở thích khác. Tắt điện thoại, hạn chế quyền truy cập của bạn vào email công việc hoặc ngắt kết nối internet trong vài giờ. Học cách nói ‘không’.

Tìm niềm vui trong công việc

“Làm những gì bạn yêu thích và yêu những gì bạn làm” là một câu ngạn ngữ phổ biến. Mặc dù tất cả các công việc đôi khi có thể đơn điệu hoặc khó chịu, nhưng nếu bạn thực sự coi thường công việc của mình hoặc nó đang khiến cuộc sống của bạn trở nên khó khăn, bạn nên cân nhắc chuyển việc hoặc thậm chí chuyển nghề.

Cho phép bản thân nghỉ ngơi

Thời gian nghỉ ngơi cũng quan trọng không kém để thành công vì chúng đang sạc lại năng lượng cho bạn. Sắp xếp thời gian nghỉ đều đặn mỗi tuần để đọc sách, chơi thể thao, hòa mình vào thiên nhiên hoặc không làm gì cả. Chọn bất kỳ hoạt động nào bạn thích.

Hy vọng các bạn tìm được phương cách phù hợp giúp cho mình lấy lại sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống nhé

 

  Đăng ký thông tin

  DR PHUC - Phòng Khám Da Liễu Bác Sĩ Phúc

 • 100% Bác sĩ chuyên khoa thực hiện
 • Phác đồ điều trị cá nhân hoá phù hợp từng khách hàng
 • Công nghệ cao
 • An toàn - Hiệu quả - Chuẩn y khoa
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *