Để làm giảm mỡ, trước nay các bác sĩ thường dùng phương pháp hút mỡ. Tuy nhiên công nghệ hút mỡ dễ gây tổn thương, cần thời gian hồi phục dài, lại có thể ẩn chứa tai biến, nên gần đây các nhà khoa học liên tục nghiên cứu đưa ra các công nghệ làm giảm mỡ mà không phải phẫu thuật. Hiện nay hủy mỡ bằng cách làm đông lạnh tế bào mỡ với thiết bị công nghệ Đông hủy mỡ Cryolipolysis ICE SHAPE IV PRO đã ra đời, và đã được Bộ Y Tế Mỹ kiểm định xác nhận hiệu quả, phê duyệt cho sử dụng tại Mỹ (FDA Approved).

Cryolipolysis là gì?

Cryolipolysis (Quang Đông hủy mỡ) là công nghệ giảm béo không phẫu thuật dựa trên nguyên lý làm tiêu hủy mỡ bằng nhiệt lạnh được xem là một trong những phương pháp giảm béo tiến tiên, an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Vì sao nhiệt lạnh có thể giảm mỡ?

Kết quả nghiên cứu cho thấy, tế bào mỡ rất nhạy cảm với nhiệt độ lạnh, sự nhạy cảm này gấp nhiều lần so với mô da, cơ và dây thần kinh. Chính vì vậy, tác dụng làm lạnh đến -10 độ C sẽ giúp kích hoạt quá trình thoái hóa mô mỡ tự nhiên. Tế bào mỡ chết đi sẽ được đại thực bào tiêu hóa, còn lại các chất bã sẽ đào thải thông qua hệ bạch huyết. Cuối cùng, các tế bào mỡ được đại thực bào tiêu hóa sẽ trở thành vật chất, gan sẽ hấp thu chuyển hóa thành năng lượng cho cơ thể. Quá trình này diễn ra hoàn toàn tự nhiên, do đó vô cùng an toàn cho người điều trị.

Cơ chế hoạt động của công nghệ Cryolipolisis

  • Công nghệ Cryolipolisis SHAPE IV PRO làm “đông hủy mỡ”, giúp lấy đi mỡ thừa ở các vùng không mong muốn trên cơ thể bằng cách làm đông lạnh kết tinh tế bào mỡ, từ đó sẽ phân hủy mỡ, làm giảm đi lượng mỡ tại các vùng này. Phương pháp “Đông Hủy Mỡ” không dùng đến kim tiêm, không gây hại da, không làm tổn thương đến các dây thần kinh và mạch máu chung quanh, và cũng không cần phải tốn thời gian nghỉ dưỡng chờ hồi phục sau điều trị.
  • Đông Hủy Mỡ phù hợp cho cả nữ lẫn nam, kể cả những người đã có thân hình đẹp, mà dù đã ăn kiêng và thường xuyên tập thể dục, chơi thể thao… mà vẫn không làm giảm đi được một vài vùng mỡ “cứng đầu” như các vùng mỡ tích tụ ở bụng dưới, bụng trên, 2 bên hông, 2 bên đùi, 2 bên cánh tay…

Các ưu điểm của công nghệ Cryolipolysis?

  • Không sử dụng kim tiêm, không xâm lấn và không gây tổn thương cho da, mạch máu và dây thần kinh.
  • Sau điều trị, hiệu quả giảm mỡ có thể bắt đầu thấy được từ tuần thứ 3, và sẽ tăng dần đến tối đa từ 2 cho đến 4 tháng sau, với lượng mỡ được phân hủy khoảng trên 20% bề dày lớp mỡ của vùng điều trị. Các tế bào mỡ đông hủy này sẽ bị đào thải dần theo quy trình chuyển hóa tự nhiên của cơ thể
  • Việc điều trị bằng phương pháp Đông Hủy Mỡ mất khoảng 60-120 phút. Khách chỉ cảm thấy có lực hút và hơi lạnh ở vùng điều trị, nhưng sẽ quen dần sau vài phút. Do đó, trong thời gian điều trị này khách vẫn có thể xem TV, làm việc với laptop, đọc sách hoặc nghỉ ngơi thư giản… Ngay sau khi vừa điều trị xong, khách có thể trở lại sinh hoạt, làm việc bình thường, vùng điều trị chỉ hơi tê, đỏ nhẹ, hoặc bầm nhẹ, nhưng sẽ khỏi sau vài ngày.
  • Máy có 4 tay cầm với kích cỡ khác nhau, dễ dàng trị liệu toàn thân với những vùng có kích cỡ mỡ khác nhau. Hệ thống làm mát siêu mạnh nhiệt độ trị liệu thấp nhất giảm xuống -15 độ C.
  • Công nghệ đông hủy mỡ Cryolipolysis đạt chứng nhận CE, KFDA về hiệu quả và độ an toàn khi điều trị.

Quy trình điều trị 

– Bước 1: Đo vùng cần điều trị giảm mỡ.

– Bước 2: Vệ sinh vùng giảm mỡ.

– Bước 3: Sử dụng công nghệ đông hủy mỡ bằng công nghệ đông hủy mỡ Cryolipolysis SHAPE IV PRO toàn bộ vùng điều trị.

– Bước 4: Làm sạch vùng điều trị.

– Bước 5: Bác sĩ thăm khám vùng điều trị.

Kết quả sau điều trị

Ngay sau điều trị: làn da vùng điều trị có thể bị đỏ, bầm nhẹ, ngứa hoặc tê, nhưng chỉ tạm thời.

Các tuần và tháng tiếp theo: 

Có thể bắt đầu thấy kết quả sau khoảng 3 tuần, và kết quả tiếp tục tiến triển cho đến khoảng 2 – 4 tháng sau điều trị (hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy cơ địa, chế độ ăn, chế độ tập luyện… của từng người. Việc kết hợp với chế độ ăn phù hợp giúp giảm việc có thể hình thành mỡ mới và nếu có kết hợp chế độ tập luyện, vận động… sẽ giúp việc đào thải các tế bào mỡ đã bị phân hủy nhanh hơn, từ đó có thể thấy kết quả điều trị nhanh hơn).

Vùng điều trị giảm mỡ một cách tự nhiên, thấy rõ sau 2-3 tháng (hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy cơ địa, chế độ ăn, chế độ tập luyện… của từng người). Do tế bào mỡ vùng điều trị bị loại bỏ nên nếu khách duy trì chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý… kết quả đạt được có thể duy trì lâu dài.

Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mổi người, nhiều trường hợp giảm được 10-14cm vòng bụng chỉ sau 1 lần điều trị tại Phòng khám Da liễu Dr Phuc.