TIÊM TAN NÁM LÀ GÌ? TIÊM NÁM CÓ GIÚP TRỊ NÁM CHÂN SÂU KHÔNG?

Tiêm tan nám là gì?

Đây là liệu trình chuyên về điều trị sắc tố với kỹ thuật cấy tinh chất giúp phá hủy các đốm nâu, sạm, chân nám nằm sâu bên trong da. Liệu trình trẻ hóa da tầng sâu, tái tạo và thay mới tế bào da bị lão hóa, nuôi dưỡng da sáng hồng từ bên trong. 

Những thành phần thường được dùng trong liệu trình tiêm tan nám

Có 3 sản phẩm thường được sử dụng nhất để tiêm tan nám, đó là tranexamic acid, vitamin C và glutathione.

 • Tranexamic acid: đây là một thuốc ức chế plasmin. Một cách đơn giản, dưới tác động của ánh nắng mặt trời, các tế bào sừng của da sẽ tiết ra các chất hoạt hóa plasminogen, biến nó thành plasmin, từ đó kích thích các tế bào sắc tố sản xuất melanin và hình thành mảng nám. Tranexamic acid đã ức chế quá trình này.
 • Vitamin C và glutathione: đây đều là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Ánh nắng khi tác động lên da sẽ hình thành nên các gốc tự do. Chúng sẽ kích thích các tế bào sắc tố và gây thoái biến collagen, từ đó dẫn đến tình trạng sạm, nám và lão hóa. Vitamin C và glutathione về cơ bản sẽ trung hòa các gốc tự do này.

Tiêm tan nám giúp điều trị nám da hiệu quả như thế nào? Có trị được nám chân sâu hay không?

Bác sĩ sẽ trực tiếp đưa một dưỡng chất với thành phần là tranexamic acid hoặc vitamin C vào tận gốc nám. Ngay khi tiếp xúc, dưỡng chất này sẽ bắt đầu phá vỡ chân nám, loại bỏ các tế bào hắc tố melanin lâu năm, thay thế bằng các sắc tố sáng màu để vùng da này sáng hơn. Dưỡng chất này cũng sẽ ức chế tế bào hắc tố để ngăn chặn sự sản sinh melanin trong tương lai

Đối với nám có chân nằm sâu dưới da như nám hori, phương pháp tiêm dưỡng chất nám, các sản phẩm điều trị nám sẽ tác động trực tiếp vào hắc tố melanin, giúp điều trị hiệu quả nám hori, nám chân sâu.

Để đạt hiệu qua tối ưu, bác sĩ sẽ phối kết hợp thêm với laser trị nám như laser pico, laser QS,… dược mỹ phẩm bôi thoa và viên uống 

Một số lưu ý khi sử dụng liệu trình tiêm tan nám

Tiêm tan nám là một phương pháp xâm lấn tối thiểu, với mũi kim sử dụng có kích thước rất nhỏ, vì vậy không cần phải lo lắng quá nhiều về việc gây đau hoặc thương tổn da. Tuy nhiên cũng có thể xảy ra một số tác động phụ trong quá trình tiêm tan nám như sau:

 • Dị ứng: Do thuốc tiêm là một dạng vật lạ đối với cơ thể, một số trường hợp có thể gặp phản ứng dị ứng như ngứa, châm chích, nóng rát, hoặc nổi đỏ. Tuy nhiên, thường thì những triệu chứng này là nhẹ và thoáng qua.
 • Bầm chỗ chích: Kim tiêm có thể gây tổn thương các mạch máu nhỏ, dẫn đến việc hình thành các vết bầm chỗ chích. Tuy nhiên, do kim tiêm rất nhỏ, mức độ tổn thương thường không lớn, và các vết bầm này thường nhỏ và sẽ tự lành đi sau một thời gian.
 • Nhiễm trùng: Một số trường hợp có thể gặp nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Nguyên nhân thường liên quan đến việc không tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh và vô trùng khi thực hiện tiêm tan nám, hoặc sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc. 

Để hạn chế các kết quả không mong muốn khi điều trị nám, bạn cần lựa chọn các cơ sở làm đẹp uy tín có bác sĩ Da liễu kinh nghiệm để thực hiện và đặc biệt cần kiên trì và tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ nhé.

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất: Bác sĩ phúc, điều trị nám da uy tín , phòng khám da quận 10

  Đăng ký thông tin

  DR PHUC - Phòng Khám Da Liễu Bác Sĩ Phúc

 • 100% Bác sĩ chuyên khoa thực hiện
 • Phác đồ điều trị cá nhân hoá phù hợp từng khách hàng
 • Công nghệ cao
 • An toàn - Hiệu quả - Chuẩn y khoa
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *