PHƯƠNG PHÁP MÀI DA VI ĐIỂM – NÊN THỰC HIỆN BAO LÂU MỘT LẦN?

Phương pháp mài da vi điểm từ lâu đã trở thành một phương pháp điều trị phù hợp cho những người muốn cải thiện tông màu và chất lượng làn da của mình. Một câu hỏi thường xuất hiện xung quanh quy trình này là tần suất bạn nên thực hiện phương pháp mài da vi điểm? Da bạn có thể thực hiện liệu trình này không? Nên thực hiện ít hay nhiều? Chúng ta hãy xem xét vấn đề này chi tiết hơn.

Da tái tạo như thế nào

 • Da được tạo thành từ nhiều phần, với lớp biểu bì tạo thành lớp trên cùng và lớp hạ bì tạo thành các lớp sâu hơn bên dưới. Lớp biểu bì là liên tục bong ra các lớp và thay thế chúng. Quá trình tái tạo này thường diễn ra trong khoảng thời gian 30 ngày.
 • Tuy nhiên, lớp hạ bì không trải qua quá trình bong tróc và tái tạo này nên việc tác động đến lớp hạ bì cần phải diễn ra theo thời gian thông qua nhiều lần điều trị.

Mài da vi điểm ảnh hưởng đến da như thế nào

 • Mặc dù chỉ xâm lấn tối thiểu, nhưng phương pháp mài da vi mô được sử dụng để tác động đến những tổn thương nhẹ trên da. Tại sao bạn lại muốn mài da một chút trong quá trình thực hiện thủ thuật da liễu? Đó là để da có thể tự sắp xếp lại trong quá trình chữa lành, từ đó mang lại làn da mịn màng và săn chắc hơn.
 • Tuy nhiên, với cấu trúc nhiều lớp của da, phương pháp mài da vi điểm phải được lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian để có thể tạo ra sự cải thiện liên tục cho da. Cũng cần thực hiện nhiều lần để có thể ảnh hưởng đến lớp hạ bì cũng như lớp biểu bì và tạo ra những thay đổi lâu dài cho làn da.
 • Khi một người tiến hành nhiều đợt mài da vi điểm, quy trình này bắt đầu tác động đến những thay đổi thực sự trên lớp biểu bì, cho phép lớp biểu bì tạo ra các tế bào mới nhanh hơn và làm cho lớp biểu bì dày hơn, tăng thêm sức mạnh và vẻ rạng rỡ cho làn da. Cuối cùng, lớp hạ bì cũng sẽ thấy những thay đổi. Kết quả từ phương pháp mài da vi điểm ở lớp hạ bì bao gồm sự gia tăng collagen và các sợi đàn hồi. Phương pháp mài da vi điểm cũng khuyến khích nhiều nguyên bào sợi lớn hơn ở lớp hạ bì, tạo ra khả năng sản xuất tốt hơn colagen lâu dài.

Tần suất thực hiện phương pháp mài da vi điểm là bao lâu?

Bạn nên thực hiện phương pháp mài da vi điểm thường xuyên như thế nào?

 • Nên cách nhau từ 2 đến 4 tuần giữa các phiên và trung bình 6 đến 12 buổi.
 • Khoảng cách từ hai đến bốn tuần giữa các đợt điều trị có tác dụng theo hai cách— nó cung cấp thời gian cho da sửa chữa và tái cấu trúc, đồng thời đảm bảo rằng da không trải qua toàn bộ chu kỳ tái tạo 30 ngày. Cần phải thực hiện nhiều buổi điều trị để tạo ra những cải thiện đáng kể và những thay đổi lâu dài trên da. Bằng cách thực hiện từ sáu đến 12 lần điều trị, bác sĩ da liễu sẽ có thể tạo ra tác động lớn nhất đến lớp hạ bì, tăng sản xuất collagen và huấn luyện lại làn da để tái tạo theo trật tự hơn. Mặc dù một số kết quả có thể thấy rõ sau một buổi nhưng bạn sẽ nhận thấy kết quả ổn định hơn nhiều khi thực hiện nhiều buổi và bảo trì một cách liên tục.

Cách chăm sóc làn da sau khi điều trị bằng phương pháp mài da vi điểm?

Giữ cho da sạch và đủ nước là điều rất quan trọng sau khi điều trị bằng phương pháp mài da vi điểm.

 • Ngay sau khi điều trị, nhẹ nhàng thoa lên da của bạn bằng một miếng vải mềm ướt. Sau đó, thoa lên da của bạn một loại toner dưỡng ẩm để loại bỏ bất kỳ tàn tích nào của da chết.
 • Để ngăn ngừa khô và bong tróc da, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm giàu dưỡng chất mỗi ngày trong ít nhất một tuần.
 • Tránh nắng kỹ, do da của bạn có thể bị tổn thương do tia UV của mặt trời và dẫn đến tăng sắc tố. Hãy thoa kem chống nắng có chỉ số SPF cao. Làm điều này ngay cả khi có ít ánh nắng mặt trời và thời tiết mưa vì da của bạn trở nên nhạy cảm với ánh nắng mặt trời sau khi mài da vi điểm.
 • Cung cấp nước cho cơ thể từ bên trong bằng cách uống nhiều nước trong ngày. Ăn trái cây và rau quả có hàm lượng nước cao như dưa chuột và dưa hấu.
 • Không chạm vào da của khuôn mặt của bạn; nếu ngứa hoặc hình thành các vết sưng, không gãi hoặc nhổ lên vùng đó.
 • Tránh sử dụng các sản phẩm có thành phần hóa chất mạnh và mạnh, như tẩy tế bào chết và dung dịch làm rám nắng.
 • Không tẩy lông vùng da mặt, sử dụng kem tẩy lông hoặc bất kỳ thủ thuật nào khác để loại bỏ lông mặt trong vòng tối thiểu hai tuần sau khi thực hiện phương pháp mài da vi điểm.
 • Nếu bạn cảm thấy đau ở bất kỳ bộ phận nào trên khuôn mặt, hoặc mẩn đỏ không giảm bớt, có thể là da bạn đang bị nhiễm trùng và cần được bác sĩ da liễu kiểm tra.

Mài da vi điểm là một phương pháp cực kỳ phổ biến nhờ nhiều lợi ích và thời gian phục hồi nhanh. Nó khuyến khích sản xuất collagen, tăng độ đàn hồi và có thể loại bỏ các dấu hiệu sẹo và tổn thương do ánh nắng mặt trời, mang lại làn da trẻ trung hơn. Nếu bạn muốn bắt đầu khám phá phương pháp mài da vi điểm có thể cải thiện tông màu, cấu trúc và độ sáng của làn da của chính bạn, hãy liên hệ với Phòng khám Da liễu Dr Phuc ngay hôm nay qua Hotline 0767 678 215.

  Đăng ký thông tin

  DR PHUC - Phòng Khám Da Liễu Bác Sĩ Phúc

 • 100% Bác sĩ chuyên khoa thực hiện
 • Phác đồ điều trị cá nhân hoá phù hợp từng khách hàng
 • Công nghệ cao
 • An toàn - Hiệu quả - Chuẩn y khoa
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *