DA DẦU CÓ NÊN DƯỠNG ẨM VÀO BAN ĐÊM?

Khi bạn có làn da dầu, việc loại bỏ lượng dầu thừa trở thành ưu tiên hàng đầu trong quy trình chăm sóc da của bạn. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều hoạt chất làm khô da như retinoid và axit hydroxy có thể không phải là giải pháp tối ưu. Trên thực tế, điều này có thể làm tình trạng da của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để kiểm soát da dầu là bổ sung độ ẩm cho da. Điều này có thể nghe ngược đời, nhưng các chuyên gia da liễu đã chỉ ra rằng việc tìm đúng loại kem dưỡng ẩm có thể mang lại nhiều lợi ích cho làn da dầu.

Da Dầu Là Gì?

Những người có làn da dầu thường thấy da của họ bóng hoặc nhờn do sản xuất quá nhiều bã nhờn – một loại dầu mà da sản sinh tự nhiên. Nếu sản xuất quá mức, bã nhờn có thể dẫn đến da nhờn, mụn trứng cá, lỗ chân lông bị tắc và mụn đầu đen.

Mặc dù một số người sinh ra với làn da dầu do di truyền, các yếu tố bên ngoài như độ ẩm môi trường và sự thay đổi nội tiết tố cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất bã nhờn. Thực hành chăm sóc da cũng đóng một vai trò quan trọng: nếu bạn làm sạch quá mức hoặc sử dụng các hoạt chất tẩy da chết mạnh, cơ thể sẽ tiết ra nhiều bã nhờn hơn để bù đắp cho sự khô da và tổn hại.

Tại Sao Bạn Nên Dưỡng Ẩm Cho Da Dầu?

Dưỡng ẩm cho da có thể giúp điều chỉnh việc sản xuất dầu tự nhiên của bạn. Khi da không đủ độ ẩm, nó sẽ tiết ra nhiều dầu hơn để tự bảo vệ. Hơn nữa, một số người có thể gặp tình trạng da nhờn và khô cùng lúc, đặc biệt nếu họ lạm dụng các hoạt chất mạnh như axit hydroxy và retinoid. Dưỡng ẩm giúp củng cố hàng rào bảo vệ da, giữ nước không thoát ra ngoài môi trường và cung cấp độ ẩm cần thiết để duy trì sức khỏe.

 • Khi Nào Nên Dưỡng Ẩm

Các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên dưỡng ẩm cho da dầu mỗi ngày một lần, tốt nhất là vào buổi tối. Ban đêm, làn da chuyển sang chế độ “nghỉ ngơi và sửa chữa,” giúp các hoạt chất dễ dàng thẩm thấu và phát huy hiệu quả. Da mất nước nhiều nhất vào ban đêm, do đó việc sử dụng một sản phẩm giữ ẩm sẽ giúp giữ độ ẩm cần thiết trong khi bạn ngủ.

 • Cách Lựa Chọn Sản Phẩm Phù Hợp Cho Da Dầu

Việc tìm kiếm loại kem dưỡng ẩm phù hợp cho da dầu đòi hỏi sự cân bằng tinh tế. Bạn cần một sản phẩm đủ dưỡng chất để giữ ẩm cho da mà không làm tăng thêm độ nhờn. Các chuyên gia da liễu khuyến nghị nên dùng các loại kem dưỡng ẩm nhẹ, không chứa dầu và không gây mụn. Các thành phần như ceramides và squalane lý tưởng cho da dầu vì chúng không làm tắc nghẽn lỗ chân lông mà vẫn hỗ trợ hàng rào bảo vệ da.

 • Mẹo Sử Dụng Dưỡng Ẩm Cho Da Dầu

Dưỡng ẩm nên là bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da ban đêm sau khi rửa mặt và thoa serum. Đảm bảo da mặt được làm sạch đúng cách trước khi thoa kem dưỡng ẩm để loại bỏ bã nhờn, vi khuẩn và bụi bẫn. Bên cạnh đó nên rửa mặt hai lần mỗi ngày và sử dụng kem dưỡng ẩm để bảo vệ chống mất nước qua da. Kết hợp kem dưỡng ẩm với retinoid để giúp làm thông thoáng lỗ chân lông và giữ cho da cân bằng.

Kết Luận

Để kiểm soát da nhờn, việc giữ cho da cân bằng là chìa khóa, và dưỡng ẩm ban đêm đóng vai trò quan trọng trong việc này. Hãy tìm một sản phẩm nhẹ, không gây mụn và cam kết sử dụng nó thường xuyên để duy trì sức khỏe và vẻ đẹp cho làn da của bạn.

  Đăng ký thông tin

  DR PHUC - Phòng Khám Da Liễu Bác Sĩ Phúc

 • 100% Bác sĩ chuyên khoa thực hiện
 • Phác đồ điều trị cá nhân hoá phù hợp từng khách hàng
 • Công nghệ cao
 • An toàn - Hiệu quả - Chuẩn y khoa
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *