CHĂM SÓC DA BẰNG AXIT HYALURONIC: LỢI ÍCH & CÁCH SỬ DỤNG

Axit hyaluronic (HA) là một trong những thành phần chăm sóc da được các bác sĩ da liễu khuyên dùng nhất nhờ khả năng cấp nước và nuôi dưỡng làn da. Là một chất giữ ẩm tự nhiên, axit hyaluronic hoạt động giống như một nam châm hút độ ẩm cho da, cung cấp độ ẩm sâu và lâu dài, có thể hỗ trợ độ đàn hồi của da, cải thiện kết cấu và thúc đẩy làn da sáng hơn, rạng rỡ hơn.

axit hyaluronic rất quan trọng trong chăm sóc da nên nó được tìm thấy trong hầu hết các loại công thức chăm sóc da, bao gồm sữa rửa mặt, toner, tinh chất, huyết thanh và kem dưỡng ẩm, thậm chí còn được tìm thấy trong kem chống nắng, khiến nó trở thành một trong những sản phẩm chăm sóc da dễ tiếp cận nhất .Vì nó có nhiều dạng khác nhau nên bạn có thể tìm thấy nó ở cả công thức kem nhẹ và kem đặc, phù hợp với mọi loại da (tùy thuộc vào sản phẩm), kể cả da dầu và da nhạy cảm.

Axit Hyaluronic có tác dụng gì?

Hyaluronic Acid trong mỹ phẩm có tác dụng gì? HA có khả năng liên kết với nước gấp 1000 lần trọng lượng của nó! Nói cách khác, tinh chất Hyaluronic Acid hoạt động như một chất giữ ẩm và giữ các phân tử nước trên bề mặt da của bạn, từ đó tác dụng của HA là mang lại cho bạn làn da khỏe và ngậm nước.

Cơ thể tự nhiên sản xuất axit hyaluronic thường được tìm thấy ở da, khớp và mắt. Chất siêu dưỡng thu hút độ ẩm và cung cấp độ ẩm sâu để hỗ trợ sức khỏe của da (ngoài việc bôi trơn mắt và khớp). Tuy nhiên, khi chúng ta già đi, quá trình sản xuất axit hyaluronic tự nhiên chậm lại và làn da của chúng ta có thể bị mất độ ẩm, điều này cũng có thể góp phần làm da kém săn chắc và kém đàn hồi hơn.

Ngoài cơ thể con người, axit hyaluronic còn được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm — bao gồm cải xoăn, khoai lang, trái cây họ cam quýt, bơ và hạnh nhân — có thể nuôi dưỡng cơ thể và làn da từ trong ra ngoài. Khi nói đến chăm sóc da bằng axit hyaluronic, nó được tạo ra thông qua công nghệ sinh học từ vi khuẩn axit lactic sau đó được chuyển thành chất giống như gel.

Vì axit hyaluronic được cơ thể tạo ra một cách tự nhiên và được coi là chất dưỡng ẩm nhẹ nên nó tương thích với mọi loại da, kể cả da dầu. Đặc biệt quan trọng đối với những người có làn da khô vì lượng độ ẩm bổ sung có thể phục hồi và bù nước cho làn da mất nước.

Lợi ích của axit Hyaluronic là gì

Lợi ích của axit hyaluronic bắt đầu từ việc dưỡng ẩm sâu, đi kèm với những lợi ích riêng. Vì axit hyaluronic thu hút độ ẩm cho da nên nó có thể cung cấp lượng nước dồi dào, giúp làn da mềm mại hơn, giúp làm mờ các nếp nhăn, đồng thời củng cố hàng rào độ ẩm của da. Thông qua quá trình hydrat hóa, axit hyaluronic cũng có thể nhắm đến làn da xỉn màu và mang lại hiệu ứng sáng mịn, được nuôi dưỡng nhiều hơn cho làn da.

Axit hyaluronic cũng có thể giúp hỗ trợ quá trình lành da và thậm chí làm giảm sẹo. Axit hyaluronic cũng hỗ trợ hàng rào lipid của da, giúp da đàn hồi hơn và bảo vệ da chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường, bao gồm cả các chất ô nhiễm. Ngoài ra, axit hyaluronic giúp làm mềm da bằng cách thẩm thấu vào da với khả năng hydrat hóa hiệu quả và có tác dụng thu hút độ ẩm suốt cả ngày để có kết quả lâu dài hơn.

Axit hyaluronic là một dạng hydrat hóa nhẹ có thể cân bằng việc sản xuất bã nhờn của da, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người có làn da dầu. Khi da bị mất đi lượng dầu tự nhiên, quá trình sản xuất bã nhờn sẽ tăng lên nhanh chóng và có thể dẫn đến lượng dầu dư thừa. Để chống lại điều này, axit hyaluronic cung cấp khả năng hydrat hóa nhẹ nhưng hiệu quả giúp giữ mọi thứ cân bằng mà không bị quá tải.

Cách sử dụng axit Hyaluronic

Việc kết hợp huyết thanh với axit hyaluronic vào chế độ chăm sóc da của bạn có thể giúp đảm bảo bạn không chỉ nhận được thêm độ ẩm mà còn nhận được nồng độ mạnh hơn của các thành phần nuôi dưỡng sâu. Bản thân huyết thanh axit hyaluronic thường rất nhẹ – gần như nhẹ như nước hoa hồng dành cho da mặt – và hấp thụ nhanh vào da, vì vậy chúng được sử dụng tốt nhất trước các công thức nặng hơn như huyết thanh dạng kem, kem dưỡng ẩm và dầu.

Ưu điểm của axit hyaluronic là nó có thể mang lại lợi ích cho mọi loại da, kể cả da dầu và da nhạy cảm. Điều đó có nghĩa là, khi sử dụng huyết thanh HA, hãy đảm bảo kiểm tra danh sách thành phần để đảm bảo nó không bao gồm các thành phần bổ sung có thể không hòa hợp tốt với một số loại da nhất định. Ví dụ, da dầu nên sử dụng các công thức nhẹ để không gây ra tình trạng sản xuất dầu dư thừa, trong khi loại da khô có thể sử dụng huyết thanh axit hyaluronic với độ đặc cao hơn, dạng kem hơn.

  Đăng ký thông tin

  DR PHUC - Phòng Khám Da Liễu Bác Sĩ Phúc

 • 100% Bác sĩ chuyên khoa thực hiện
 • Phác đồ điều trị cá nhân hoá phù hợp từng khách hàng
 • Công nghệ cao
 • An toàn - Hiệu quả - Chuẩn y khoa
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *