CÁC THÀNH PHẦN TRONG MỸ PHẨM NÊN HẠN CHẾ SỬ DỤNG KHI ĐANG MANG THAI

Trong khi mang thai, phụ nữ nên cân nhắc tránh một số thành phần trong mỹ phẩm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Dưới đây là một số thành phần mỹ phẩm mà bà bầu nên tránh:

Retinoids (retinol, tretinoin): Retinoids có thể tăng nguy cơ gặp vấn đề về phát triển thai nhi và gây hại cho thai nhi khi sử dụng ở liều lượng cao.

Benzoyl Peroxide: Khi mang thai, nội tiết tố của người phụ nữ bị thay đổi, dẫn đến nổi mụn. Các sản phẩm trị mụn thông thường không kê đơn thường chứa Benzoyl peroxide. Tuy nhiên, mẹ bầu cần tránh sử dụng khi mang thai. Bởi nó có nguy cơ gây dị tật thai nhi, nhất là trong tam cá nguyệt đầu tiên.

Kem chống nắng hóa học : Avobenzone, Homosalate, Octisalate, Octocrylene, Oybenzone, Oxtinoxate, Menthyl anthranilate và Oxtocrylene…có trong kem chống nắng hóa học là các thành phần mỹ phẩm bà bầu cần tránh. Thay vào đó, có thể sử dụng các loại kem chống nắng vật lý như: Oxit kẽm, Titanium dioxide.

Hóa chất làm trắng da (hydroquinone): Hydroquinone có thể gây ra vấn đề về hệ thống thần kinh và làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Diazolidinyl Urê:  thường được tìm thấy trong các loại mascara. Đây là thành phần mỹ phẩm bà bầu nên tránh bởi nó có thể giải phóng ra Formaldehyde, gây hại cho thai nhi.

Salicylic acid: Dạng acid beta-hydroxy này thường được sử dụng trong các sản phẩm chống mụn. Trong một số trường hợp, sử dụng lượng lớn salicylic acid có thể gây nguy cơ cho thai nhi.

Parabens: Đây là chất bảo quản có thể gây tác động hormone và được liên kết với một số vấn đề sức khỏe.

Caffeine: Mặc dù không phải là thành phần mỹ phẩm, nhưng caffeine thường được thêm vào các sản phẩm dưỡng da. Sử dụng lượng lớn caffeine có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Chất tạo màu và hương liệu Parabens: Một số chất tạo màu và hương liệu có thể gây kích ứng và không mong muốn khi sử dụng trong thời kỳ mang thai.

Khi mua sản phẩm mỹ phẩm, bà bầu nên đọc kỹ nhãn thành phần và tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để đảm bảo sự an toàn cho thai nhi.

  Đăng ký thông tin

  DR PHUC - Phòng Khám Da Liễu Bác Sĩ Phúc

 • 100% Bác sĩ chuyên khoa thực hiện
 • Phác đồ điều trị cá nhân hoá phù hợp từng khách hàng
 • Công nghệ cao
 • An toàn - Hiệu quả - Chuẩn y khoa
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *