CÁC SAI LẦM GÂY KHÔ DA HƠN KHI CHĂM SÓC DA

Da khô có xu hướng mỏng và mịn, ít khi xuất hiện các vết nám hay mụn nhưng lại dễ gây lão hóa da như nếp nhăn khóe mắt, khóe miệng, nếp nhăn cổ, nếp nhăn nụ cười, v.v. Vì một số sai lầm trong việc chăm sóc da mà làn da của chị em gặp tình trạng khô nghiêm trọng. 

Xịt khoáng không đủ để giữ ẩm cho da:

Việc xịt khoáng đều đặn có thể không đảm bảo da được giữ ẩm, vì xịt khoáng chỉ bổ sung độ ẩm và không khóa ẩm. Nếu không có thành phần khóa ẩm, da có thể mất nước và trở nên khô hơn.

Đắp mặt nạ thường xuyên không đồng nghĩa với da đủ ẩm:

Việc sử dụng mặt nạ thường xuyên có thể gây tổn thương hàng rào bảo vệ da, khiến da trở nên nhạy cảm. Cấp nước là quan trọng, nhưng da cần cả dưỡng ẩm. Sau khi sử dụng mặt nạ, việc thoa lotion hoặc kem dưỡng ẩm giúp hạn chế mất nước trên da.

 • Tẩy da chết quá thường xuyên làm da khô:

Tẩy da chết quá thường xuyên có thể làm mất lớp dầu tự nhiên, khiến da khô và nứt nẻ. Nên tẩy da chết khoảng 2-3 lần mỗi tuần để duy trì độ ẩm của da.

 • Không sử dụng toner là sai lầm:

Toner giúp cân bằng độ pH cho da và tạo môi trường thuận lợi cho dưỡng chất hoạt động hiệu quả. Sử dụng toner sau khi rửa mặt giúp tăng cường hiệu suất của các sản phẩm chăm sóc da. 

Nhiều chị em luôn chăm sóc da nhưng vẫn thấy da bị khô ráp, hoặc dùng nhiều loại serum nhưng không thấy khác biệt gì, điều này là do các hoạt chất không thể tác động lên da được do độ  pH không thích hợp. Vì vậy các nàng hãy nhớ vỗ nhẹ hoặc thoa đều một chút toner lên da ngay sau khi rửa mặt, việc này sẽ giúp các bước chăm sóc da sau thực sự phát huy tác dụng.

 • Bôi kem dưỡng khi da khô là sai lầm:

Kem dưỡng hoạt động tốt nhất khi được thoa lên da ẩm, vì da ẩm thấu nhanh và giữ nước tốt hơn. Bởi vậy, bạn hãy thoa kem dưỡng ngay khi vừa rửa mặt xong chứ đừng đợi đến lúc da khô cong mới làm đến bước này.

  Đăng ký thông tin

  DR PHUC - Phòng Khám Da Liễu Bác Sĩ Phúc

 • 100% Bác sĩ chuyên khoa thực hiện
 • Phác đồ điều trị cá nhân hoá phù hợp từng khách hàng
 • Công nghệ cao
 • An toàn - Hiệu quả - Chuẩn y khoa
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *